Có nên phòng mối khi nhà bên cạnh bị mối xâm nhập ?

Ở những khu đô thị Việt Nam hầu hết là các căn nhà được xây dựng sát vách nhau, thậm trí là chung vách nhằm tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng cho mỗi gia đình. Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều đã tạo điều kiện cho rất nhiều loài mối sinh sống thuận lợi, vì thế ở vùng miền nào của Việt Nam cũng có một hay nhiều loài mối sinh sống và nguồn thức ăn của loài mối là các chất xenlulo có sẵn trong các vật dụng sinh hoạt của con người như gỗ, tre, luồng, giấy tờ, v.v. do đó chúng ta cần phải lo phòng mối để bảo đảm an toàn cho tài sản của mình.

Các căn nhà cạnh nhau tạo thuận lợi cho loài mối di chuyển từ nhà này sang nhà bên cạnh

Với đặc điểm là chuyên di chuyển ở phía dưới mặt đất hay những khe kẽ mà thông thường con người không nhìn thấy nhằm trốn tránh các thiên địch như kiến, rắn, thạch sùng,v.v. vì thế khi loài mối xâm nhập vào được một căn nhà hay một công trình xây dựng nào đó chúng ta gần như không hay biết, chỉ đến khi loài mối chúng ăn được khá nhiều vào các vật dụng bằng gỗ, tre, luồng, giấy, v.v. thì mới bị phát hiện và lúc này thì đã muộn.

Do đó việc cảnh giác trước loài mối là việc làm rất quan trọng và chúng ta không thể không làm, tốt nhất là phòng mối cho căn nhà ngay từ khi nó chưa bị loài mối xâm nhập vào.

Hàng ngày không kể ngày hay đêm các đàn mối luôn luôn đi kiếm ăn, vừa khai thác chỗ này chúng vẫn bố trí lực lượng tìm kếm nguồn thức ăn mới hơn ở chỗ khác, khi gặp nơi có nguồn thức ăn “ngon” hơn thì chúng bảo nhau dồn quân đến chỗ đó ăn trước ( chính từ đặc điểm này mà người ta có thể diệt mối bằng phương pháp hóa sinh ).

Khi một căn nhà được xác định là đang có mối xâm nhập thì các căn nhà xung quanh có thể đã và đang bị những con mối mở đường đang tìm cách xâm nhập vào, cũng có khi chúng đã vào được rồi mà chúng ta chưa thể tìm ra chúng ( việc 2 hay nhiều căn nhà cạnh nhau cùng bị mối là chuyện bình thường từng sảy ra ).

Vì thế việc phòng mối cho căn nhà lúc này là việc làm rất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho độ bền của căn nhà và các tài sản khác bên trong nó như đồ gỗ, tre, luồng, giấy tờ, v.v

Rate this post
Gọi điện thoại
0782.321.321
Chat Zalo