Cần làm gì để tránh ngộ độc thuốc diệt mối tại nhà

Sự bành trướng của mối mọt mang đến không ít phiền nhiễu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nhiều hộ gia đình. Chính vì thế nên việc tìm ra các giải pháp diệt mối tại nhà hiệu quả nhất vẫn luôn được xem là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu.

Tuy nhiên, khi quyết định bắt tay vào xử lý, chúng ta phải cân nhắc một số lưu ý để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như tình trạng ngộ độc thuốc.

Trong thực tế, các loại thuốc diệt mối được cấp phép lưu thông trên thị trường đều trải qua kiểm định khắt khe về độ an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng nó hoàn toàn không gây hại cho con người. Nếu không may hít phải hoặc nuốt phải một lượng thuốc đủ lớn, nó hoàn toàn có thể gây ngộ độc và đe dọa tính mạng con người.

Vậy khi tiến hành diệt mối tại nhà, cần làm gì để tránh bị ngộ độc thuốc?

1. Nghiên cứu kỹ về loại thuốc diệt mối cũng như phương pháp xử lý

Trong công tác chuẩn bị trước khi tiến hành diệt mối, chúng ta cần lưu ý đến một số thông tin sau:

  • Lựa chọn mua thuốc của thương hiệu uy tín đã được kiểm định công khai.
  • Chỉ đến các đại lý, cửa hàng phân phối thuốc chính hãng uy tín.
  • Nghiên cứu kỹ về các biện pháp diệt mối sinh học đảm bảo an toàn cho con người và cả công trình đang bị mối xâm hại.

2. An toàn tuyệt đối trong quá trình diệt mối

Trong quá trình tự xử lý tại nhà, cần phải lưu ý:

  • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho bản thân như: găng tay cao su dài, ủng cao su, nón bảo hiểm, kính, khẩu trang phòng hộ, quần áo lao động,…
  • Trang bị đầy đủ thiết bị bổ trợ như bình xịt, vòi xịt thuốc diệt mối tận gốc,…
  • Diệt mối tại nhà theo đúng phương pháp và quy trình kỹ thuật tiêu chuẩn. Nếu quý khách chưa rõ, có thể liên hệ đến công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam theo hotline: 0983 828 393 để được hỗ trợ.
  • Che phủ đồ đạc, chăn màn cẩn thận trước khi tiến hành diệt mối.
  • Đặc biệt lưu ý khi xử lý vấn nạn mối xông cho khu bếp cần phải dọn dẹp sạch sẽ đồ dùng đựng thức ăn, thực phẩm,… để tránh vô tình bị dính thuốc.
  • Không để trẻ nhỏ xung quanh khu vực đang diệt mối.

3. Vệ sinh sạch sẽ, xử lý rác thải an toàn

Sau khi tiến hành công tác diệt mối tại nhà, chúng ta phải xử lý rác thải, vỏ chai thuốc đúng nơi, đúng chỗ, đúng cách, vệ sinh sạch sẽ, lau chùi cẩn thận trước khi sinh hoạt bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, để phòng trừ các trường hợp xấu nhất, quý khách nên tự chuẩn bị những kiến thức sơ cứu người bị ngộ độc thuốc.

Rate this post
Gọi điện thoại
0782.321.321
Chat Zalo