DỊCH VỤ DIỆT RUỒI

Dịch vụ diệt ruồi của Diệt mối phun muỗi cung cấp các dịch vụ có chất lượng đến với mọi người. Phương châm của chúng tôi là an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm, hợp lý.

Ruồi là kẻ mang mầm mống gây nên các bệnh nguy hiểm cho người. Hầu hết là bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa như ngộ độc thức ăn, kiết lỵ, tiêu chảy, lỵ trực trùng, lỵ amíp, tả, thương hàn, giun, sán, … Ruồi có tập tính sinh sống ở những môi trường dơ bẩn, hôi thối. Chúng thường bâu bám và gây phiền toái đến chúng ta. Ruồi ăn tất cả các loại thức ăn gồm thực phẩm và cả chất thải của con người, động vật. Đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, dãi, chất nôn, phân, máu, bộ phận hoại tử…

Cấu tạo miệng của ruồi phù hợp với việc liếm hút thức ăn. Miệng ruồi có cấu tạo giống như đế giày. Chúng vừa liếm, vừa hút thức ăn ở dạng lỏng. Ruồi vừa ăn, vừa nôn lại vừa thải ra thức ăn. Và trong chất nôn/phân của ruồi có chứa nhiều mầm bệnh. Đó là chưa kể những mầm bệnh bám trên cơ thể ruồi mà chúng vận chuyển từ nơi này sang nơi khác. Chúng được gọi là vật trung gian truyền bệnh. Chính vì thế dịch vụ diệt ruồi của Diệt mối phun muỗi ra đời để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người

VÒNG ĐỜI CỦA RUỒI TRẢI QUA 4 GIAI ĐOẠN CHÍNH

1. Trứng

Trứng ruồi có màu trắng đục và dài khoảng 1.2 mm. Trứng nở thành ấu trùng chỉ trong vòng 1 ngày.

Trung bình, một con ruồi cái có thể đẻ đến 500 trứng trong suốt cuộc đời của chúng. Mỗi lần từ 75 – 150 trứng.

2. Ấu trùng

Đây là giai đoạn thứ 2 trong vòng đời của loài ruồi. Chúng sẽ ăn các chất hữu cơ chung quanh. Hấp thụ protein và các dưỡng chất khác. Sau đó thực hiện lột da 2 lần trước khi tiến hóa thành nhộng.

Trong đời sống, ấu trùng lại rất có lợi cho các nhân viên pháp y bởi họ có thể xác định được thời gian và địa điểm của tử thi dựa vào sự phát triển của chúng. Ngoài ra, chúng còn có thể được dùng làm mồi câu, thức ăn cho động vật như bò sát và chim chóc. Thậm chí còn dùng để chế thuốc và sản xuất phô mai. Nhưng do tập tính phá hoại mùa màng và sống ký sinh nên chúng thường bị giết ngay khi bị bắt gặp.

3. Nhộng

Sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng, ấu trùng sẽ lột xác thành nhộng sau khi tìm được những nơi khô ráo, mát mẻ và không có ánh sáng. Những con nhộng sẽ có dạng hình trụ. Đầu tròn và dài khoảng 1,2 mm. Lúc đầu, chúng có màu vàng nhạt, sau đó từ từ sẫm dần và thành nâu đỏ.

Giai đoạn chuyển tiếp từ nhộng sang ruồi trưởng thành có thể chỉ từ 2 – 6 ngày nếu trong nhiệt độ lý tưởng. Có thể đến 20 ngày nếu thời tiết xấu.

4. Ruồi trưởng thành

Sau khi kết thúc giai đoạn nhộng, ruồi sẽ đục lớp vỏ và chui ra ngoài. Chiều dài của ruồi trưởng thành là từ 5 – 8 mm. Toàn bộ cơ thể ruồi được phủ bởi lông.

Thời gian phát triển đầy đủ của ruồi đực và ruồi cái lại hoàn toàn khác nhau. Để phát triển toàn diện, ruồi đực chỉ cần 16 giờ, trong khi ruồi cái cần đến 24 giờ.

Sau khi ruồi đực tìm được ruồi cái thích hợp trên mặt đất hay trên không. Chúng sẽ bay xung quanh nhau để “tán tỉnh”. Và ruồi đực sẽ áp mình lên ruồi cái. Nếu được tiếp nhận, cả hai sẽ tiến hành giao phối khoảng vài phút. Sau đó, ruồi cái sẽ bay đi tìm những nơi có xác chết động vật, bãi rác để đẻ trứng. Tạo ra một vòng đời mới cho các loài ruồi sau này.

Vòng đời của ruồi

Vòng đời của ruồi

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA NHẰM NGĂN CHẶN RUỒI GÂY HẠI:

Làm thế nào để phòng ngừa và tiêu diệt tận gốc? Qua kinh nghiệm thực tế, Diệt mối phun muỗi xin đề xuất biện pháp phòng trừ tổng hợp đối với loài ruồi như sau:

  • Cải thiện môi trường:
  • Phá hủy môi trường sinh sản của ruồi: Dọn dẹp xử lý triệt để rác thải sinh hoạt, kho bãi định kỳ thường xuyên
  • Ngăn ngừa sự tiếp xúc của ruồi với mầm bệnh: Đậy kín hố ga, cống rảnh thoát nước, chất thải, khử trùng lò mỗ, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ mỗi ngày.
  • Ngăn ruồi tiếp xúc với thức ăn: Đậy nắp kín đáo, lau dọn bàn ăn ngay sau khi kết thúc bữa ăn.
  • Trồng các loại thảo mộc tự nhiên: húng quế, oải hương, hương thả, bạc hà, nguyệt quế, cúc ngãi là các loài cây gây khó chịu và khiến ruồi tránh xa.
  • Phương pháp vật lý: Sử dụng bẫy: Các loại bẫy như bẫy đèn, bẫy dính, bẫy điện giật. Ruồi bị kích thích bởi mùi hương, ánh sáng do đó có thể tiêu diệt ruồi bằng các loại bẫy trên.
  • Phương pháp hóa học:
  • Sử dụng bả diệt ruồi: Bả có tính chất dẫn dụ và khi tiếp xúc sẽ gây cái chết nhanh chóng.
  • Phun hóa chất: Phun tồn lưu hóa chất diệt ruồi nhằm tiêu diệt tận gốc và phòng ngừa ruồi quay lại trong thời gian dài.

QUY TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP DỊCH VỤ DIỆT RUỒI HIỆU QUẢ

Để diệt ruồi và kiểm soát ruồi hiệu quả, chúng ta phải tìm hiểu các đặc tính sinh học và tập tính của loài ruồi. Từ đó tìm ra phương pháp tối ưu nhất để xử lý ruồi hiệu quả.

Vệ sinh môi trường xung quanh

Vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh cũng chính là giảm đi nguồn thức ăn và sinh sống của chúng. Không để rơi vãi đồ ăn, nếu có thì phải lau dọn ngay. Thường xuyên đổ rác, không tạo môi trường cho ruồi sinh sống. Đây là biện pháp kiểm soát ruồi bằng vật lý. Từ đó ruồi sẽ bay đi nơi khác để tìm thức ăn.

vệ sinh môi trường

Giữ vệ sinh môi trường để ngăn chặn ruồi

Sử dụng các máy bẫy ruồi

Ta dùng các chất có thể kích thích khứu giác để dẫn ruồi đến ăn trong hộp tối. Khi đã chui vào bẫy, ruồi cố bay ra sẽ lọt vào bẫy lưới sáng ở trên.

Một loại máy bẫy ruồi

Sử dụng keo bẫy ruồi

Chúng ta đặt bẫy ở nơi có nhiều ruồi xuất hiện. Khi có một con đậu vào sẽ kéo các con ruồi khác đậu theo. Vì chúng cứ tưởng là nơi đó có thức ăn. Cho nên sử dụng cách này khá hiệu quả. Các loại bẫy bán trên thị trường hiện nay thường được dùng để treo trên tường. Hoặc đặt tại nơi có chứa những đồ ăn ưa thích của ruồi như hoa quả, đồ ngọt, thức ăn thừa,… Khi ruồi đậu vào bẫy sẽ bị dính chặt không thể bay đi được.

keo bẫy ruồi

Keo bẫy ruồi

Bẫy đèn điện diệt ruồi

Đa số các loại côn trùng có tính hướng quang và ruồi cũng vậy. Chúng sẽ hướng đến nơi có ánh sáng. Vì vậy ruồi hay côn trùng đến gần bẫy sẽ bị hút vào và sau đó bị tiêu diệt bởi hệ thống điện bên trong bẫy.

đèn diệt ruồi

Đèn diệt ruồi

Dùng bả diệt ruồi

Ta có thể dùng bả diệt ruồi để dẫn dụ ruồi đến và tiêu diệt nó. Nó có ưu điểm là ít độc, có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Nếu muốn hiệu quả cao hơn, ta có thể trộn thêm mật ong hay sữa để hấp dẫn ruồi. Tuy sản phẩm ít độc nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Tránh để thuốc tiếp xúc với vật nuôi hay trẻ nhỏ.

bả diệt ruồi

Bả diệt ruồi

Phun hóa chất dạng sương

Nếu muốn tiêu diệt loài ruồi ngay lập tức, ta có thể dùng phương pháp này. Cách này có thể áp dụng trong không gian rộng lớn. Hóa chất tồn lưu ở các khu vực này sẽ hạn chế tối đa sự xâm nhập của ruồi trong 1 khoảng thời gian dài.

Dịch vụ diệt ruồi bằng phun thuốc dạng sương

Nhân viên đang phun thuốc diệt ruồi

Phun hóa chất dạng khói mù nóng

Sử dụng bình phun chuyên dụng để phun ở khu vực xung quanh nơi bạn sống. Điều này giúp tiêu diệt toàn bộ các loài ruồi muỗi có mặt bên ngoài. Chặn đứng được sự xâm nhập của chúng từ ngoài vào.

Dịch vụ diệt ruồi bằng phun thuốc dạng khói mù

Nhân viên đang phun thuốc diệt ruồi

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Dịch vụ diệt ruồi có được bảo hành hay không?

=>Diệt mối phun muỗi có bảo hành dịch vụ diệt ruồi từ 3 cho đến 12 tháng.

2. Thuốc diệt ruồi có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

=> Diệt mối phun muỗi sử dụng các loại thuốc đã được kiểm định nên an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chi phí cho một lần diệt ruồi là bao nhiêu?

=> Chi phí tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, diện tích cần phun mà nhân viên sẽ đưa ra mức giá phù hợp cho bạn

4. Bao lâu thì cần diệt ruồi một lần?

=> Ruồi là loài trung gian gây ra các bệnh nguy hiểm nên bạn cần diệt ruồi ngay khi thấy chúng xuất hiện hoặc diệt định kỳ từ 4-6 tháng một lần.

Rate this post
Gọi điện thoại
0782.321.321
Chat Zalo